Khách hàng 3SHOMES tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy PCCC

12-05-2018

Trong tuần qua 7 – 13/5/2018, Ban hệ thống của 3SHOMES đã tiến hành tập huấn PCCC tại 2 địa điểm tòa nhà 87/3 Nguyễn Sỹ Sách và 66B Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Tân Bình, TP.HCM. Trưởng Ban là anh Đỗ Đức Tuấn đã hướng dẫn khách hàng 2 phần cơ bản: Phòng cháy khi sinh hoạt hằng ngày và Cách chữa cháy khi khẩn cấp.

1. Phòng cháy

Việc các đám cháy bùng phát ở các tòa nhà, chung cư, hoàn toàn có thể ngăn chặn được một phần nhờ vào ý thức sinh hoạt hằng ngày của người dân. Anh Tuấn đã tổng hợp để phổ biến lại đến mọi người, có 4 ý chính cơ bản sau:

  • - Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng: bao gồm máy lạnh, máy giặt, bàn ủi, máy tính, laptop, sạc pin điện. Kiểm tra kỹ bình ga, bếp điện có đang nấu.
  • - Hút thuốc lá là tự do mỗi người, nhưng có một khu vực không được hút thuốc là hầm xe, chỗ để xe máy. Vì đây là khu vực bí khí, nóng, nhiều hơi xăng dầu, có thể dễ bị bắt lửa, nên phải cẩn trọng.
  • - Ở trên phòng hay ngoài hành lang, nếu đã hút thuốc xong thì dập tàn thuốc kỹ lưỡng, bỏ vào thùng rác, không nên vứt lung tung, gây mất mỹ quan
  • - Mỗi gia đình có văn hóa thờ cúng khi, nhưng có vấn đề đốt vàng mã cần phải hạn chế, không được đốt ngay phòng mình ở, nhẹ thì khói bay sẽ kín phòng, nặng là không kiểm soát được, khói nhiều bóc lên sẽ khiến còi báo động phát lên. Tốt nhất là đốt dưới tầng trệt, hoặc sân thượng, vị trí thoáng đãng và chuẩn bị sẵn nước để dập tắt.
Ban hệ thống 3SHOMES tiến hành tập huấn PCCC cho khách hàng

 

2. Sử dụng bình chữa cháy

Tiếp đến, anh Tuấn hướng dẫn mọi người cách xử lý và cách sử dụng bình chữa cháy.

Theo đó, khi có đám cháy xảy ra, vừa mới bùng phát, chúng ta cần:

  • - Báo động ngay
  • - Ngắt các cầu dao điện
  • - Chạy đến nơi có bình chữa cháy để dập tắt, đối với đám cháy mới bùng phát
  • - Gọi 114 khi đám cháy dần lớn lên

Nguyên tắc khi sử dụng bình chữa cháy:

2 loại bình chữa cháy được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ, tại chỗ. Cấu tạo chung của mỗi bình đều có 3 phần: thân bình màu đỏ, van áp suất trên miệng bình và loa phun.

Phân biệt 2 loại bình chữa cháy:

  • - Bình bột: bột NaHCO3 (chiếm 80%) trắng khô (bột nở). Vỏ bình mỏng, khối lượng nhẹ.
  • - Bình CO2 : Khí CO2 nén lỏng ở nhiệt độ cực thấp.

Thao tác sử dụng bình, được thể hiện ở clip sau:

 

 

Buổi chia sẻ trực tiếp từ anh Tuấn - Ban hệ thống 3SHOMES:

 

 

Hi vọng với những buổi chia sẻ, tập huấn này có thể giúp mọi khách hàng 3SHOMES biết được những thông tin PCCC cần thiết. 

Ban hệ thống cũng rất cảm ơn quý khách hàng đã tham gia nhiệt tình buổi tập huấn!